Bảng tra cứu bản mệnh theo ngũ hành nạp âm

Bảng tra cứu bản mệnh theo ngũ hành nạp âm là một bảng liệt kê các năm sinh và mệnh ngũ hành nạp âm tương ứng. Bảng này được sử dụng để xác định bản mệnh của mỗi người, dựa trên năm sinh của họ.

Ngũ hành nạp âm là một khái niệm trong phong thủy, chỉ bản chất, đặc tính của một vật thể, sự vật, hiện tượng trong vũ trụ. Ngũ hành nạp âm được chia thành 5 loại:

  • Kim (kim loại): Bính Tý, Đinh Sửu, Giáp Thìn, Ất Tỵ, Nhâm Ngọ, Quý Mùi, Canh Tuất, Tân Hợi
  • Mộc (cây cối): Mậu Thìn, Kỷ Tỵ, Canh Ngọ, Tân Mùi, Nhâm Thân, Quý Dậu, Giáp Tuất, Ất Hợi
  • Thủy (nước): Nhâm Tý, Quý Sửu, Bính Ngọ, Đinh Mùi, Giáp Thân, Ất Dậu, Canh Tuất, Tân Hợi
  • Hỏa (lửa): Bính Thân, Đinh Dậu, Giáp Tuất, Ất Hợi, Mậu Thìn, Kỷ Tỵ, Canh Ngọ, Tân Mùi
  • Thổ (đất): Mậu Dần, Kỷ Mão, Canh Thìn, Tân Tỵ, Nhâm Ngọ, Quý Mùi, Giáp Thân, Ất Dậu

Cách tra cứu bản mệnh theo ngũ hành nạp âm

Để tra cứu bản mệnh theo ngũ hành nạp âm, bạn chỉ cần tìm năm sinh của mình trong bảng tra cứu. Ví dụ, bạn sinh năm 1992, thuộc năm Nhâm Thìn. Theo bảng tra cứu, năm Nhâm Thìn thuộc mệnh Mộc, nạp âm Tùng Bách Mộc.

Biết được bản mệnh của mình có ý nghĩa quan trọng trong phong thủy. Bản mệnh sẽ giúp bạn xác định được màu sắc, hướng nhà, con số, vật phẩm phong thủy phù hợp với bản thân. Điều này sẽ giúp bạn mang lại may mắn, tài lộc và sức khỏe trong cuộc sống.

Dưới đây là một số ý nghĩa của bản mệnh theo phong thủy:

  • Mệnh Kim: Người mệnh Kim có tính cách mạnh mẽ, quyết đoán, kiên cường. Họ là những người có tài lãnh đạo, có khả năng thành công trong lĩnh vực kinh doanh, chính trị.
  • Mệnh Mộc: Người mệnh Mộc có tính cách phóng khoáng, tự do, yêu thích sự sáng tạo. Họ là những người có khả năng giao tiếp tốt, có khả năng thành công trong lĩnh vực nghệ thuật, giáo dục.
  • Mệnh Thủy: Người mệnh Thủy có tính cách hiền hòa, ôn nhu, có khả năng thấu hiểu lòng người. Họ là những người có khả năng ngoại giao tốt, có khả năng thành công trong lĩnh vực ngoại giao, dịch thuật.
  • Mệnh Hỏa: Người mệnh Hỏa có tính cách nhiệt tình, năng động, có khả năng lãnh đạo. Họ là những người có khả năng thành công trong lĩnh vực kinh doanh, chính trị.
  • Mệnh Thổ: Người mệnh Thổ có tính cách ôn hòa, điềm đạm, có khả năng chịu đựng tốt. Họ là những người có khả năng thành công trong lĩnh vực bất động sản, xây dựng.

Bài viết “Bảng tra cứu bản mệnh theo ngũ hành nạp âm” sẽ cung cấp cho bạn thông tin về cách tra cứu bản mệnh theo ngũ hành nạp âm, ý nghĩa của bản mệnh trong phong thủy và một số lưu ý khi chọn màu sắc, hướng nhà, con số, vật phẩm phong thủy phù hợp với bản mệnh.

Lên đầu trang