Tìm hiểu về người mang mệnh Tùng Bách Mộc

Tùng Bách Mộc (Cây tùng bách) là những người sinh năm 1950, 1951, 2010, 2011 là lặp lại 60 năm. Người mệnh Tùng Bách Mộc (松柏木) nghĩa là Gỗ Cây Tùng, Cây Bách tượng trưng cho những vị trai tráng, anh hùng trượng phu, quân tử đại hiền vì cây này vốn là cây đại thụ, thân to rắn chắc, chịu được phong sương. Cây Tùng thường tượng trưng cho ý chí của con người bởi khí chất mạnh mẽ mà nó sở hữu.

Căn mệnh Tùng Bách Mộc
Ý nghĩa Gỗ cây Tùng, Bách
Năm sinh 1950 1951 – 2010 2011
Hợp với màu Màu xanh lá cây, xanh dương, xanh nhạt
Hợp mệnh Tùng Bách Mộc, Bình Địa Mộc

Người xưa đã dùng cây Tùng để làm một ngũ hành nạp âm bản mệnh thuộc 30 mệnh trong lục thập hoa giáp cũng bởi khí chất tuyệt vời này của Tùng Bách Mộc.

Người mệnh Tùng Bách Mộc sinh các năm Canh Dần (sinh năm 1890, 1950, 2010, 2070) và năm Tân Mão (sinh năm 1891, 1951, 2011, 2071), hợp với màu bản mệnh Mộc là màu xanh lá cây, xanh dương, xanh nhạt, hợp với các bản mệnh khác như Tùng Bách Mộc, Bình Địa Mộc, Tuyền Trung Thủy, Thiên Hà Thủy…

Tính cách, vận mệnh của người mệnh Tùng Bách Mộc

Đại Lâm Mộc, Bình Địa Mộc, Tang Đố Mộc, Thạch Lựu Mộc, Tùng Bách Mộc và Dương Liễu Mộc là 6 hành mộc âm được chia ra. Bài này thì chỉ nói về Tùng Bách Mộc

Dù cây cối xung quanh có cằn cỗi đến mức nào thì cây Tùng Bách Mộc vẫn vươn cao, to khỏe bởi nó là cây đại thụ lớn. Chính vì thế mà những ai mang bản mệnh này thường là những vị quân tử hảo hán, có bản lĩnh lớn, không sợ trời đất, kiên cường, dũng mãnh vượt qua nhiều khó khăn gian khổ mà không một lời than van.

Những người này còn mang đức tính nhân ái của hành Mộc ngoài những phẩm chất trên, điều này biến họ trở thành những người có nhân các lớn. Đối với mọi người xung quanh, họ ứng xử hòa nhã, bao dung, rộng lượng, đặt đạo đức lên hàng đầu và cư xử bình tĩnh trong mọi tình huống.

Trong công việc và học tập, người hành Mộc thường có ý chí và quyết tâm cao độ để vươn lên, phấn đấu. Chính vì thế những người này thường là những người sáng dạ, học rộng tài cao, đạt được nhiều thành tựu đáng nể. Bên cạnh đó, họ sở hữu một phẩm hạnh khá tốt, họ như là một nhà trí thức chân chính.

Tuy nhiên, Tùng Bách Mộc vốn là cây trên cao, vươn cao thì hay gặp gió lớn, chính vì thế những người mang nạp âm này thường chịu không ít điều tiếng. Họ thường bị mọi người khen chê đủ điều, lời nói thiên hạ gươm đao không ít.

Theo nhận định của nhiều người thì những người mang mệnh Tùng Bách Mộc  thường gánh vác trọng trách lớn, quan tâm lo lắng cho tất cả mọi người nhưng bản thân mình thì lại bỏ mặc.

Công danh, sự nghiệp của người mệnh Tùng Bách Mộc

Trong các lĩnh vực như chính trị, y tế, cứu độ, sáng lập doanh nghiệp là những ngành nghề phù hợp với tính cách của người mệnh Tùng Bách Mộc. Ngoài ra, họ còn thích hợp với các nghề như canh tác, chăn nuôi, nông nghiệp.

Nếu họ nghiêm túc, gương mẫu trong các công việc này thì thành tựu họ có được chắc chắn hơn khối người. Dù họ là những con người giỏi kiếm tiền nhưng trong lối sống và cách ứng xử vẫn giữ nét giản dị, chân quê vốn có.

Tình duyên của người mệnh Tùng Bách Mộc

Những người này cũng khá cẩn thận trong việc lựa chọn nửa kia của cuộc đời mình, họ chỉ tiến tới khi thực sự tìm hiểu kỹ, cảm thấy phù hợp và thực sự yêu người đó. Một khi trở thành người họ yêu, họ sẽ một lòng một dạ, thủy chung, vun vén gia đình và vì người hơn cả bản thân mình.

Mệnh Tùng Bách Mộc hợp và khắc với mệnh nào?

Những người thuộc mệnh này nếu chọn ngũ hành nạp âm tương hợp sẽ khiến tài lộc phát triển, công việc đi lên, trong cuộc sống có nhiều may mắn. Đời sống vợ chồng cũng tràn ngập tình yêu và hạnh phúc.

Mệnh Tùng Bách Mộc với mệnh Kim

Hành Kim có 6 nạp âm là: Hải Trung Kim, Bạch Lạp Kim, Sa Trung Kim, Kiếm Phong Kim, Thoa Xuyến Kim, Kim Bạch Kim

Tùng Bách Mộc và Hải Trung Kim (Vàng trong Biển)

Tùng Bách Mộc và Hải Trung Kim: vốn cây tùng không có liên quan gì đến kim loại và vàng bạc trong biển, cây bách sống vùng núi, nếu xét về lý thì có hình khắc nhưng luận về thực tiễn thì chúng là hai cá thể hoàn toàn không liên quan, không thể nào tiếp cận nhau được.

Chúng có mối quan hệ hoàn toàn vô hại, cũng giống như con trâu và đám mây không liên quan nhau, hoặc có thể khắc ít. Tuy nhiên, sự hình khắc này không làm tổn hại gì tới cây tùng bách bởi nó vốn khỏe mạnh, vững chãi.

Tùng Bách Mộc và Bạch Lạp Kim (Vàng nóng chảy)

Tùng Bách Mộc và Bạch Lạp Kim: Hai nạp âm này nếu hội ngộ sẽ rất xấu vì kim loại trong quá trình luyện kim thì kỵ tạp chất.

Tùng Bách Mộc và Sa Trung Kim (Vàng trong cát)

Một nguồn nguyên tố vi lượng hỗ trợ cây sinh trưởng và phát triển nhanh chóng đó chính là kim loại trong đất tồn tại dưới dạng muối khoáng. Chính vì thế mà cây Tùng Bách Mộc có cơ hội sinh trưởng và phát triển mạnh mẽ hơn.

Tùng Bách Mộc và Kiếm Phong Kim (Vàng đầu mũi kiếm)

Trên thực tế, thợ làm gỗ dùng cưa của mình để chế tạo gỗ thành các loại đồ dùng trong nhà, chính vì thế nên hai mệnh này có sự tương khắc mạnh với nhau.

Vốn dĩ tùng bách là một loại gỗ chất lượng cao, cho nên thông qua sự chế tác này sẽ cho ra một món đồ tốt, đứng dưới góc độ nhân sinh, hai bản mệnh này kết hợp sẽ cho ra tài lộc tốt mặc dù có thể thiệt tới tính mạng.

Tùng Bách Mộc và Thoa Xuyến Kim (Vàng trang sức)

Tùng Bách Mộc và Thoa Xuyến Kim: Sẽ vô lợi vô hại nếu không có gì, nhưng nếu chế tác thành một chiếc hộp gỗ chứa đồ quý giá thì cực tốt.

Tùng Bách Mộc và Kim Bạch Kim (Vàng thành thỏi)

Tùng Bách Mộc và Kim Bạch Kim: Không có mối quan hệ gì giữa vàng thỏi và gỗ, nó vô hại mặc dù bản chất kim mộc có thể khắc chế nhau.

Tính chất cát hung nếu hai mệnh này kết hợp tương đối mờ nhạt, khó nhận thấy, chính vì thế sự kết hợp của hai mệnh này khá bình thường.

Mệnh Tùng Bách Mộc với mệnh Mộc

Tùng Bách Mộc và Đại Lâm Mộc (gỗ cây rừng)

Mối quan hệ của hai nạp âm này khá hợp nhau, đem lại đại cát đại lợi bởi về lý chúng vốn cùng là những cây đại thụ. Có người đánh giá nếu hai hạp âm này hội ngộ sẽ đem lại sự cạnh tranh lớn, vì trong thiên nhiên vạn vật cạnh tranh để tồn tại.

Nhưng nếu biết nhìn tổng quan thì cây cối có cạnh tranh mới có thể vươn lên mạnh mẽ. Chính vì thế chúng thúc đẩy cùng nhau vươn cao, tạo sự vượng phát nên mối quan hệ này khá tương hòa với nhau.

Tùng Bách Mộc và Dương Liễu Mộc (Gỗ cây dương liễu)

Tùng Bách Mộc và Dương Liễu Mộc: Hai hạp âm hội ngộ sẽ có mối quan hệ tương hòa, sinh cát lợi mặt dù bản chất chúng cạnh tranh với nhau, sẽ có sự cứng rắn và mềm dẻo, hòa hợp với nhau. Hơn thế nữa, chúng sẽ nhanh chóng vươn cao thành cây lớn bởi có sự cạnh tranh không ngừng.

Tùng Bách Mộc và Tùng Bách Mộc (Gỗ tùng bách)

Tùng Bách Mộc và Tùng Bách Mộc: Hai nạp âm này sẽ tương trợ cho nhau khá tốt nếu hội ngộ, chúng vốn có quan hệ tương hòa với nhau, sự gặp gỡ này tạo nên một mối quan hệ bạn bè khá tốt, như người cùng đường, người song hành với nhau, đây là sự gặp gỡ tốt đẹp.

Tùng Bách Mộc và Bình Địa Mộc (Cây đồng bằng)

Đối với những cây thân mềm, yếu đuối luôn mong muốn có một chỗ dựa vững chãi lúc mưa bão.

Tuy nhiên, bản chất của cây phi lao là để chắn gió, có lá kim tương tự như cây tùng bách, được người dân trồng với mục đích bảo vệ mùa bàng. Chính vì thế nếu hai nạp âm này hội ngộ sẽ tạo ra sự tương hòa, đại cát đại lợi.

Tùng Bách Mộc và Tang Đố Mộc (Gỗ cây dâu)

Tùng Bách Mộc và Tang Đố Mộc: Hai bên sẽ trở thành một bãi cây lớn bởi sự tương hòa mà chúng có được khi hội ngộ với nhau, tạo ra sự cát lợi.

Tùng Bách Mộc và Thạch Lựu Mộc (Gỗ cây lựu)

Tùng Bách Mộc và Thạch Lựu Mộc: Khí chất tương đồng, hai bên cát lợi, tạo nên sự tương hòa với nhau.

Mệnh Tùng Bách Mộc với mệnh Thủy

Tùng Bách Mộc và Giản Hạ Thủy (Nước chảy xuống)

Mạch nước ngầm là vô giá, nguồn nước này hoàn toàn của tự nhiên và chảy không ngừng nghỉ, nếu ở những nơi ôn đới, xứ lạnh, núi cao thì mạch nước này càng thêm phần quý giá.

Có lẽ Giản Hạ Thủy có mối quan hệ tương sinh với Tùng Bách Mộc nên mối quan hệ này hoàn hảo, mọi lợi ích đều hoàn toàn nghiêng về Tùng Bách Môc.

Tùng Bách Mộc và Tuyền Trung Thủy (nước suối trong)

Tùng Bách Mộc khi gặp Tuyền Trung Thủy sẽ tạo ra một sự cát lợi không hề nhỏ, người được hưởng lợi nhiều nhất là Tùng Bách Mộc bởi Tuyền Trung Thủy cung cấp một nguồn nước dồi dào khiến cây ngày một tươi tốt, sinh trưởng và phát triển mạnh mẽ.

Tùng Bách Mộc và Trường Lưu Thủy (Nước đầu nguồn)

Nếu Tùng Bách Mộc gặp phải Trường Lưu Thủy sẽ tạo ra một cơ duyên xấu, Trường Lưu Thủy khiến Tùng Bách Mộc bị cuốn trôi đi như rơm rác trên dòng nước vì dòng chảy này quá mạnh, khiến mọi vật ngập úng, cây cối chết tươi vì lượng nước dư tràn. Nếu hai hạp âm này hội ngộ sẽ trở nên cực kỳ bất lợi.

Tùng Bách Mộc và Thiên Hà Thủy (Nước trên trời)

Khi nước mưa hòa vào lòng đất, thành phần axit trong mưa sẽ hòa với đất, thẩm thấu qua cây khiến cây tươi xanh hơn. Hơn nữa, theo quan hệ ngũ hành thì Thủy Mộc tương sinh nên sự kết hợp này đem lại đại cát.

Tùng Bách Mộc và Đại Khê Thủy (Nước khe lớn)

Tùng Bách Mộc sẽ gặp lợi lớn nếu kết hợp hai nạp âm này lại, bởi Đại Khê Thủy cung cấp nguồn nước cho Tùng Bách Mộc.

Tùng Bách Mộc và Đại Hải Thủy (Nước ở biển lớn)

Sự kết hợp này khá xấu, nước đại dương vốn mặn. Khi gặp phải mệnh này thì Tùng Bách Mộc sẽ trôi nổi vô định.

Mệnh Tùng Bách Mộc với mệnh Hỏa

Tùng Bách Mộc và Lư Trung Hỏa (Lửa trong Lò)

Tùng Bách Mộc (Gỗ tùng bách) Lư Trung Hỏa nhờ Tùng Bách Mộc mà duy trì sức sống, bởi Tùng Bách Mộc vốn là cây đại thụ lớn, thuộc dương mộc, hỏa khí bên trong lại khá lớn, nên chúng mặc nhiên trở thành nguồn nhiên liệu thiết yếu nuôi sống Lư Trung Hỏa.

Tùng Bách Mộc và Sơn Đầu Hỏa (Lửa Ngọn Núi)

Hai nạp âm này thường không có thuận lợi khi hội ngộ nhau, bởi người làm nương dùng ngọn lửa thiêu rụi nhiều thứ. Cây cối dù to lớn tới đâu cũng bị cháy ra tro.

Tùng Bách Mộc và Sơn Hạ Hỏa (Lửa dưới núi)

Bởi trong tùng bách sinh nhiệt tốt nên khi gặp lửa nó sẽ cháy rất mạnh, cây cối sẽ bị thiêu bởi lửa nóng. Chính vì thế sự hội ngộ này sẽ một lên một xuống. Tùng Bách Mộc sẽ thảm hại còn Sơn Hạ Hỏa sẽ phất lên.

Tùng Bách Mộc và Phúc Đăng Hỏa (Lửa ngọn đèn)

Vốn dĩ lửa của ngọn đèn và cây cối khi kết hợp sẽ bình thường, sự may mắn không nhiều mặc dù về lý luận, Mộc – Hỏa vốn tương sinh, Sự việc sẽ không mạnh mẽ nếu có sự kết hợp này.

Tùng Bách Mộc và Thiên Thượng Hỏa (Lửa trên trời)

Mối quan hệ này đem lại sự thuận lợi, bởi vốn dĩ Mộc Hỏa tương sinh nhưng vầng dương cung cấp ánh sáng cho cây trồng quang hợp, điều này làm Tùng Bách Mộc có cơ hội vươn cao hơn.

Tùng Bách Mộc và Tích Lịch Hỏa (Lửa sấm sét)

Những cây lớn đều gặp phải rủi ro khi bị sét đánh trúng. Trường hợp này kết hợp lại rất xấu mặc dù Mộc Hỏa tương sinh với nhau.

Mục tiêu của sấm sét thường nhắm tới những cây đại thụ, bởi chúng vốn tích điện cao, và cây Tùng Bách là một trong những loại cây nằm trong tầm ngắm của tia sét oanh tạc. Hậu quả của nó dĩ nhiên là sự phá hủy.

Mệnh Tùng Bách Mộc với mệnh Thổ

Tùng Bách Mộc và Lộ Bàng Thổ (đất ven đường)

Thành Mộc không xâm hại được Lộ Bàng Thổ bởi đất ven đường cần kiên cố, vững chắc, chính vì thế nên nó tạo ra sự kiêng kỵ.

Mội con đường bị bỏ hoang tức là một con đường mọc đầy cỏ dại, cây cối um tùm. Chính vì thế sự hội ngộ của hai nạp âm này đem lại điềm hung, cực kỳ khắc kỵ.

Tùng Bách Mộc và Thành Đầu Thổ (Đất tường thành)

Mối quan hệ này không tạo ra sự may mắn. Bởi tường thành có đất đai khô cứng, không giúp sinh sôi, hơn nữa, Mộc sẽ phá vỡ, xâm hại đất ở tường thành, chúng cần sự bền vững.

Tùng Bách Mộc và Bích Thượng Thổ (đất trên vách tường)

Trong thực tế hai vật chất này chỉ gặp nhau khi người ta sử dụng gỗ tốt để gia cố tường nhà bởi Thổ Mộc vốn tương khắc với nhau. Trường hợp này là hai bên tương trợ lẫn nhau, một bên trở nên hữu dụng còn một bên được tăng cường sự bền vững.

Tùng Bách Mộc và Ốc Thượng Thổ (Đất trên mái)

Các cây tùng bách khắc Thổ mạnh mẽ bởi nó vốn là những loại đại thụ to lớn, hơn nữa, Thổ – Mộc tương khắc, rất nguy hiểm khi ngói lợp nhà gặp phải đối tượng này. Sẽ phải gặp cảnh đau khổ, đứt đoạn khi hai mệnh này gặp nhau.

Tùng Bách Mộc và Đại Trạch Thổ hay Đại Dịch Thổ (Đất cồn lớn)

ất thường dùng để dung dưỡng vạn vật, nếu cây cối gặp đất sẽ sinh sôi phát triển mạnh mẽ.

Đất cồn bãi là nơi lý tưởng để nuôi dưỡng Tùng Bách Mộc, nhờ các chất dinh dưỡng trong đất mà Tùng Bách Mộc sinh trưởng mạnh mẽ. Nếu đất cồn bãi không có cây cối cũng sẽ tiêu điều, xơ xác và hoang tàn theo năm tháng.

Tùng Bách Mộc và Sa Trung Thổ (Đất trong cát)

Sa Trung Thổ tương khắc với Tùng Bách Mộc bởi Tìng Bách Mộc vốn là loại cây đại thụ to lớn.
Kết luận

Kết luận về Tùng Bách Mộc

Vậy là đối với những ai muốn tìm hiểu chi tiết về Tùng Bách Mộc (Cây tùng bách) là những người sinh năm 1950, 1951, 2010, 2011 cũng đã có câu trả lời chuẩn xác cho mình rồi, qua bài viết này, mọi người có thể biết được màu sắc tương sinh, tương khắc đối với những người tuổi Canh Dần và Tân mão.

Scroll to Top